Những lưu ý khi làm rèm cho phòng thờ

Những lưu ý khi làm rèm cho phòng thờ: Mặc dù rèm che phòng thờ là một chi tiết nhỏ dùng để che trong phòng thờ thế nhưng nó lại vo cùng quan trọng nếu gia chủ không để ý, chọn sai màu, sai chất liệu và mẫu mã là có thể dẫn đến những nguyên tắc tối ky trong phong thủy của phòng thờ.

Không nên chọn vật liệu là nhôm, sắt, đá, kính, gỗ tạp vào dùng để che chắn phòng thờ.

Những lưu ý khi làm rèm cho phòng thờ: Phổ biến ở các gia đình hiện nay đều không dùng bất cứ vật liệu gì để che chắn cho không gian thờ cúng và nếu có dùng thì đa phần là dùng những vật liệu như nhôm, sắt hoặc những loại gỗ công nghiệp kém chất lượng để che hoặc làm khung cho phòng thờ, có nhiều gia đình còn dùng bàn thờ bằng đá và kính.

Những lưu ý khi làm rèm cho phòng thờ

Không nên dùng các vật sắc nhọn,sắt hoặc nhôm kính để che chắn cho không gian thờ cúng

– Vì sao không được dùng những vật liệu trên cho trang trí phòng thờ: Nhôm, sắt được gọi trung là kim loại có rất nhiều tạp chất bẩn trong quá trình làm sản xuất, vật liệu này thường được dùng cho mục đích khác như xây dựng…

– Đá và gương kính: Đây là 2 vật nhiệu tối kỵ nhất nhất không được dùng cho trang trí phòng thờ. Bởi gương và đá luôn phản chiếu ngược lại, vì cấm kỵ không được dùng 2 vật liệu trên làm bàn thờ, hay ban thờ, nếu chúng ta làm kinh doanh, nếu đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của. Không những vậy, vị trí đặt gương này còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nó dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã nhau.

– Gỗ tạp, gỗ công nghiệp: Không nên che chắn phòng thờ bằng những loại gỗ tạp kém chất lượng, thông thường những loại gỗ trên thường dùng để làm vách ngăn phòng thờ, quan trong nhất là những chất liệu gỗ tạp và cộng nghiệp này rất rẻ vì sản được các xưởng trong nước sản xuất dùng để làm tủ, bàn ghế, vách dựng phòng, loại gỗ trên kết hợ rất nhiều tạp chất như giấy loại, vỏ cây, bột kết dính và keo… Chính vì thế bạn không nên chọn những vật liệu này làm cho phòng thờ của mình.

Những loại rèm nào thường dùng cho phòng thờ

Hầu hết các vị trí đặt ban thờ đều được gia chủ xem và chọn vị trí sao cho phù hợp với cung và tuổi, phòng thờ quan trọng phải đặt đúng hướng thì việc che chắn ở 2 bên hông và trước mặt thì rất đơn giản, gia chủ chỉ cần việc chọn rèm thờ bằng hạt hoặc gỗ lá ngang là có thể che chắn giúp không gian phòng thờ kín đáo và hoài hòa với các không gian khác. Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn cho không gian nhà mình bộ rèm che phòng thờ thật đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon