Hướng dẫn chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Hướng dẫn chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy: Rèm Phòng Thờ – Những vị trí đặt bàn thờ phải là những vị trí có điểm tựa trắc chắn và vững trãi, hoặc gia chủ có thể bố trí một phòng thờ riêng, nếu không có thể bố trí trong phòng sinh hoạt chung như phòng khách, không nên bố trí tại phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp.

Hướng dẫn chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Hướng dẫn chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy và nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” cho phòng thờ

Về học thuật phong thủy chuyên sâu thì “Vị” ở đây chính là khi bàn thờ được đặt tại các cát cung của thuật định vị Cửu Cung Thần Sát như: Âm Quý nhân, Dương quý nhân, Thiên Lộc (nếu ở đứng cung Tài thành Lộc cư Lộc vị là đắc cách), Thiên Mã. Nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” cho phòng thờ

Nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” cho phòng thờVì “phương toạ” đó về bản chất vẫn chỉ là xét về Thực khí – Dương khí mà thôi. Thực khí là khí vốn đi nổi trên mặt đất, biến đổi linh hoạt không ngừng nên học thuật phong thủy lấy Bát khí (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ) để tượng trưng cho Thực khí. Thực khí phải dụng hướng mà hấp thụ đồng thời nó phụ thuộc vào nhân khí – cơ địa của người ở.

Chọn hướng đặt bàn thờ đúng theo phong thủy đón may mắn và tài lộc

Tỉ lệ so sánh về tính tương tác của hai khí này với Dương cơ thông thường là: Nguyên khí chiếm từ 70% đến 80% còn Thực khí chỉ chiếm từ 20% đến 30%. Nên bàn thờ cần bắt buộc phải được đặt tại các cát cung của Cửu cung khí trường đã nêu trên, chí ít cũng phải được đặt tại cung Vô nguyên khí hữu thực khí (Vùng khí trung bình).

Hướng của bàn thờ là hướng của đường thẳng đi qua tâm và vuông góc với mặt bàn thờ hay còn gọi là hướng ngược lại với người đứng thắp hương. Hướng của bàn thờ theo Bát trạch nên bố trí tại tứ cát: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Trên đây là toàn bộ những gì chúng tôi tư vấn bạn chọn hướng bàn thờ sao cho phù hợp, ngoài ra bạn phải căn cứ vào tuổi và cung mệnh để chọn hướng. Chúng tôi sẽ hưỡng dẫn tiếp ở bài sau.

Mành phòng thờ hạt gỗ Pơ mu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon