Lưu ý khi đặt bàn thờ cho chung cư

Lưu ý khi đặt bàn thờ cho chung cư – Những phong tục, tập quán thờ cúng thần linh, tổ tiên đã ăn sâu vào tâm thức của mỗi người Việt Nam chúng ta, và dù xã hội có tiến bộ đến đâu thì những nghi lễ thờ cúng vẫn không thể bị lãng quên. Trong khi việc phát triển khu thờ cúng trong nhà riêng với những căn hộ ở chung cư là điều phổ biến thì bàn thờ nhà chung cư lại đặt ra cho các đơn vị thiết kế, thi công và gia chủ một thách thức lớn.

Những Lưu ý khi đặt bàn thờ cho chung cư như thế nào

Thứ nhất là bàn thờ treo tường, thứ hai là tủ thờ (giống như các hộ gia đình ở mặt đất khác). Đối với những căn hộ có diện tích rộng rãi, gia chủ có thể sử dụng tủ thờ cho “thoải mái” mà không lo thiếu chỗ, còn những căn hộ nhỏ hơn thường sẽ dùng bàn thờ treo tường để tiết kiệm không gian.

Có một câu ngạn ngữ cổ rằng “Nhất vị, nhì hướng” có nghĩa là: Vị trí của các đồ vật trong nhà là yếu tố quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà, tiếp theo là hướng. Vậy nên, khi quyết định vị trí đặt bàn thờ chung cư, gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

những lưu ý khi đặt bàn thờ cho chung cư

Lưu ý hướng đặt bàn thờ cho chung và những điều cần tránh

Xét về mặt phong thủy, để đem lại tài lộc và hòa khí cho ngôi nhà, gia chủ nên tránh các hướng sau:

+ Không đặt bàn thờ trước cửa chính: Theo các thầy cúng, đặt bàn thờ trước cửa chính sẽ tạo ra cảm giác bất an. Đồng thời, vị trí đặt bàn thờ này sẽ gây xích mích các mối quan hệ trong gia đình.

+ Không đặt bàn thờ đối diện với giường ngủ hoặc bếp: Nếu bàn thờ chung cư đối diện với giường ngủ hoặc bếp thì nên sử dụng rèm bàn thờ chung cư hoặc vách ngăn. Điều này không chỉ giúp cải thiện diện mạo của gia đình mà còn tránh được những rắc rối không mong muốn.

+ Không đặt bàn thờ trái với hướng nhà: Khi chọn hướng nhà, thông thường mỗi gia đình chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng; hướng của ngôi nhà mang lại cho gia chủ sự thành công, thịnh vượng và tài lộc. Do đó, đặt bàn thờ ngược hướng nhà sẽ khiến tài vận của gia đình sa sút.

Căn cứ vào cung mệnh ngũ hành của chủ nhà

Gia chủ có thể dùng cung mệnh của mình để xác định hướng đặt bàn thờ ngoài cách xác định theo hướng nhà. Cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch được tính bằng cách cộng các số của năm sinh và chia cho 9. Có hai trường hợp:

  • Trường hợp 1: Nếu số đó chia hết cho 9 thì kết quả là 9.
  • Trường hợp 2: Nếu có số dư, hãy tính cung mệnh bằng số dư đó.

Để tìm cung mệnh, hãy sử dụng bảng chiếu cung mệnh.

Bảng cung mệnh nam và nữ trong việc chọn bàn thờ chung cư
Bảng cung mệnh nam và nữ trong việc chọn bàn thờ chung cư
Bảng cung mệnh nam và nữ trong việc chọn bàn thờ chung cư

Hướng đặt bàn thờ chung cư theo mệnh của gia chủ

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy là như thế nào?

Kích thước tối ưu cho bàn thờ chung cư đặc biệt mà vẫn tuân thủ các nguyên tắc phong thủy mang lại tài lộc, may mắn, bình an

.

  • Sâu 480mm × rộng 810mm đều mang ý nghĩa tài vượng
    Sâu 560mm x rộng 810mm tương ứng với cung thần tài – tài vượng.
  • Sâu 560mm x rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng

Rèm Phòng Thờ Rẻ Bền Đẹp Shop Rèm Cửa Thịnh Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn 24/7
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon